32-38 Tran Phu Street, Tam Ky,Quang Nam, Vietnam
HOTLINE: 0235.224 8888 - 0235.224 9999
gọi ngay

Tam Kỳ Là Thành Phố Trung Tâm Tỉnh Lị Của Tỉnh Quảng Nam.

Nguyễn Thị Mỹ Lan - 10/03/2016 - 0 bình luận

Tam Kỳ từ một thành phố trở thành thành phố trực thuộc tỉnh theo Nghị định số 113/2006/NĐCP ngày 29 tháng 9 năm 2006. Hiện nay Tam Kỳ là đô thị loại 3 và phấn đấu trở thành đô thị loại 2 vào năm 2010.

Thành phố Tam Kỳ có 9.263,56 ha diện tích tự nhiên và 305.662 nhân khẩu (9/2006), gồm 13 đơn vị hành chính là: 9 phường (An Mỹ, An Sơn, Hòa Hương, Phước Hòa, An Xuân, An Phú, Trường Xuân, Tân Thạnh, Hòa Thuận) và 4 xã (Tam Thăng, Tam Thanh, Tam Phú, Tam Ngọc).

Địa giới hành chính thành phố Tam Kỳ: phía bắc giáp huyện Thăng Bình và huyện Phú Ninh, phía nam giáp huyện Núi Thành, phía tây giáp huyện Phú Ninh, phía đông giáp biển Đông.

Tam Kỳ còn có một món đặc sản cơm gà. Đến thành phố này du khách có thể tìm thấy món ngon này bất cứ nơi nào. Dọc thành phố Tam Kỳ có tới vài chục quán cơm gà, mà quán nào cũng tấp nập khách ra vào. Là cơm gà thì tất nhiên nguyên liệu chính phải là gà rồi nhưng phải là gà ta. Giống gà ở nơi miền cát nóng này phải vất vả bới sục tìm thức ăn nên thịt chắc, da mỏng. Con gà sau khi chế biến có da vàng ươm, từng thớ thịt săn lại, thơm nức. Cơm cũng được nấu bằng chính nước luộc gà, vì thế khi chín hạt cơm ngả màu vàng óng, có độ bóng mượt rất hấp dẫn.

 

Bên Cạnh Các Món Nem Lụi, Bún Thịt Nướng, Mì Quảng..., Cơm Gà Từ Lâu Đã Trở Thành Đặc Sản “Thương Hiệu” Của Tam Kỳ (Quảng Nam).

Dù là khách phương xa hay người địa phương, khẩu vị cơm gà Tam Kỳ bao giờ cũng vậy, lạ mà quen. Quen vì người thưởng thức như thấy hình ảnh dung dị, thân thương của một món ăn truyền thống. Lạ vì bắt gặp một phong vị khác do chính bàn tay người Tam Kỳ chế biến.

Đặc trưng cơm gà nơi đây là mặn mà, cay cay rất riêng của vùng cát nóng miền Trung. Để giữ nguyên vẹn hương vị có được từ bao đời đó, người nấu phải có kinh nghiệm trong khâu chọn nguyên liệu đến cách chế biến, bài trí món ăn. Muốn cơm gà ngon đầu tiên phải chọn loại gạo lúa mới, hội đủ 3 yếu tố: thơm, ngon, dẻo.

Địa Điểm Ẩm Thực:

1.Nem Nướng Bà Ký

2.Mỳ Quảng Bà Dậu

3.Bánh Xèo Trường Xuân

4.Các Món Đồng Quê (Cầu An Hà)

5.Mỳ Tư Châu

6.Cơm Gà Bà Luận

 

Viết bình luận của bạn

Giới thiệu

Saphire sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm thời trang hàng hiệu trực tuyến thú vị từ các thương hiệu thời trang quốc tế và trong nước, cam kết chất lượng phục vụ hàng đầu cùng với những bộ sưu tập quần áo nam nữ khổng lồ từ giày dép, trang phục, phụ kiện đến mỹ phẩm cho cả phụ nữ và nam giới với những xu hướng thời trang mới nhất. Bạn có thể tìm thấy những bộ trang phục mình muốn từ những bộ đồ ở nhà thật thoải mái hay tự tin trong những bộ trang phục công sở phù hợp. Những trải nghiệm mới chỉ có ở trang mua sắm hàng hiệu trực tuyến Saphire.

Danh mục

Tags

Bài viết mới

Feedback